Tìm hiểu hệ thống phân phối của Vinfast có gì đặc biệt?

Hệ thống phân phối của Vinfast là một điểm mạnh rất lớn giúp hãng có được thành công như bây giờ. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về hệ thống này qua bài viết dưới đây.

Khi bắt đầu gia nhập thị trường sản xuất ôtô tại Việt Nam, Vinfast đã xây dựng từ những ngày đầu cho mình một hệ thống phân phối cực kỳ rộng lớn và có những tiêu chuẩn chọn đại lý vô cùng khắt khe. Hiện nay chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của những đại lí này tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Hãy cùng mình tìm hiểu xem hệ thống phân phối của Vinfast có gì đặc biệt mà có thể phát triển mạnh mẽ như vậy qua bài viết dưới đây.

1. Chiến lược xây dựng hệ thống phân phối của Vinfast 

Dù mới được thành lập nhưng Vinfast là một thương hiệu ô tô không còn xa lạ với người Việt. Sau 4 năm thành lập, công ty đã xây dựng được một hệ thống kênh phân phối đồ sộ bằng một chiến lược hết sức thông minh. Thay vì tự thiết kế và quản trị một hệ thống phân phối vốn tốn rất nhiều thời gian và nhân lực, Vinfast có mọt nước đi hiệu quả là hợp tác với GM nhằm thúc đẩy chiến lược xúc tiến thương mại cho cả dòng xe Vinfast và Chevrolet tại thị trường Việt Nam. 

Vậy là ngay lập tức, Vinfast được sở hữu được một hệ thống các kênh phân phối tương đối rộng mà nếu xây dựng từ đầu, có lẽ sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

 2. Hình thức phân phối của Vinfast

Ngay từ đầu, Vinfast đã chọn cho mình hình thức phân phối là bán buôn qua các kênh phân phối một cấp. Cụ thể, hệ thống phân phối của Vinfast vận hành tuyến tính theo chiều: Vinfast -> Nhà phân phối -> Khách hàng.

Cùng với việc tuyển chọn khắt khe điều kiện để trở thành đại lý chính thức của mình, Vinfast cũng đưa ra rất nhiều những chính sách để hỗ trợ các đại lý thuộc kênh phân phối. 

Thêm vào đó, việc mời các cá nhân và đơn vị đang bán các dòng xe khác như Kia, Toyota, Mazda, Honda,… cùng tham gia vào hệ thống phân phối của mình cũng là một trong những chiến lược quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới phân phối của thương hiệu đến toàn quốc.

3.  Các mô hình phân phối của Vinfast

Vinfast triển khai cùng một lúc ba mô hình cho hệ thống phân phối của mình theo cấu trúc 3S. 3S này cụ thể như sau: 

1S: Bán hàng;

2S: cung cấp Dịch vụ và Phụ tùng 

3S: Bán hàng và cung cấp Dịch vụ và Phụ tùng

Cấu trúc phân phối này giúp hệ thống phân phối của Vinfast hoạt động hiệu quả và trơn tru, đảm bảo cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Điều kiện để trở thành một phần trong hệ thống phân phối của Vinfast

Trở thành đại lý phân phối chính thức của Vinfast đòi hỏi chủ đại lý ủy quyền phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về số lượng. Cụ thể như sau:

4.1. Về vị trí địa lý

Đại lý phải nằm trên các vị trí đắc địa, đáp ứng yêu cầu nằm trên các tuyến phố lớn, các trục đường chính, tuyến giao thông huyết mạch của thành phố. Ngoài ra, vị trí đặt đại lý cũng phải nằm trong danh sách chiến lược phát triển hệ thống phân phối của dòng xe Vinfast.

Ngoài ra, để được Vinfast cấp quyền đại lý, showroom phải đáp ứng diện tích từ trên 200 mét vuông và có mặt tiền nằm trên đường lớn rộng từ 10 mét trở lên. 

4.2. Về kinh nghiệm kinh doanh

Vinfast ưu tiên các đối tác đã có kinh nghiệm phân phối các dòng xe khác trên thị trường, hiểu biết về mặt hàng và ưu nhược điểm của các đối thủ. Để được cấp quyền, các đại lý phải công khai các báo cáo tài chính và các báo cáo thuế đã được chứng thức trong khoảng thời gian 3 năm gần nhất để đảm bảo các báo cáo này là minh bạch.

Thêm vào đó, công ty cũng yêu cầu các đại lý thuộc hệ thống phân phối của mình phải báo cáo doanh thu bán hàng, doanh thu dịch vụ và phụ tùng theo danh mục hãng trong năm gần nhất.

Những yêu cầu khắt khe này được Vinfast đặt ra để nhằm đảm bảo các đại lý luôn hoạt động ổn định và mang đến những dịch vụ phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

5. Vinfast Tây Ninh

Vinfast Tây Ninh là đại lý phân phối chính thức của Vinfast tại Tây Ninh, đặt tại địa chỉ: Số 444, đường 30/4, KP1, P3, TP. Tây Ninh ( Vincom Tây Ninh). Với sứ mệnh phục vụ các khách hàng trong địa bàn tỉnh và thành phố Tây Ninh, Vinfast Tây Ninh tự hào hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc đặc biệt đến những khách hàng đã sử dụng các dịch vụ của đại lý. Showroom hiện đang phân phối chính hãng các dòng xe Vinfast Fadil, Vinfast Lux A 2.0, Vinfast Lux SA 2,0, Vinfast President và dòng xe điện Vinfast VF e34. 

Trên đây là bật mí cho thắc mắc về hệ thống phân phối các dòng xe của Vinfast. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin được đăng tải trên đây sẽ hữu ích cho quý vị trong việc đặt niềm tin lựa chọn Vinfast. Mọi thắc mắc khác, xin vui lòng liên hệ số hotline 0902.575.437, hoặc nhắn tin trực tiếp cho website vinfasttayninh.com.vn để được các nhân viên chăm sóc khách hàng giải đáp trực tiếp. Xin chân thành cảm ơn.